Hỗ Trợ 1

 
       Hỗ Trợ 2
Tin tức
Đà Nẵng: Tối 28/5 diễn ra chương trình “Vũ hội đường phố” bên sông Hàn

Ngày 27/5, UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho hay, sau 02 lần tổ chức thành công chương trình "Vũ hội đường phố" tháng 3 và 4/2016 với các hoạt động vũ hội kèn hơi và khiêu vũ thể thao đường phốthu hút đông đảo nhân dân và du khách đến xem và cổ vũ; quận Sơn Trà sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm Văn hóa TP và Trường Văn hóa Nghệ thuật Đà Nẵng tổ chức "Vũ hội đường phố" tháng 5/2016 (lần 3). 

Theo đó, chương trình lần này sẽ diễn ra từ 20h - 21h30 tối thứ Bảy 28/5 trên tuyến đường Trần Hưng Đạo (đoạn từ ngã ba Trần Hưng Đạo - Lý Nam Đế đến ngã ba Trần Hưng Đạo - Triệu Việt Vương). Khi quay về điểm cuối, đội hình lên lại vỉa hè Công viên phía Bắc đầu cầu Rồng (nơi tập trung ban đầu) nhảy múa tại chỗ và mời du khách cùng tham gia trong thời gian 20 phút. Đến 20h55, chương trình tạm nghỉ giải lao để người dân, du khách xem cầu Rồng phun lửa, nước; sai đó tiếp tục chương trình nhảy giao lưu với du khách đến 21h30. 

Tham gia đêm hội sẽ có 10 nghệ sĩ chơi nhạc kèn hơi, 20 học sinh biểu diễn cà kheo theo nhạc và 90 vũ công đến từ Trường Văn hóa Nghệ thuật Đà Nẵng, CLB Vũ đạo thể dục thể thao, CLB Khiêu vũ Mây Xanh và Quận đoàn Sơn Trà. Các nghệ sĩ kèn hơi vừa đi diễu hành vừa thổi kèn, cách đoạn 50m dừng lại biểu diễn để cho các đội nhảy, khiêu vũ trên nền nhạc hơi.

Các đội tham gia biểu diễn vừa diễu hành vừa thể hiện tay chân theo các điệu nhạc, cách đoạn 50m dừng lại và nhảy, khiêu vũ theo nền nhạc, mời du khách cùng tham gia. Ban tổ chức giao cho đoàn viên thanh niên của Quận Đoàn Sơn Trà hướng dẫn các động tác cơ bản cho du khách. Các điệu nhảy gồm: paso, rumba, chachacha, tango, disco, salsa, bachata. Riêng điệu salsa và bachata nhảy theo nhạc đĩa, kèn hơi thổi phụ họa.

Các nghệ sĩ kèn hơi và các vũ công trong trang phục đẹp, bắt mắt sẽ vừa diễu hành vừa biểu diễn những bản nhạc sôi động trong nước và quốc tế như Việt Nam quê hương tôi, Chiều Đà Nẵng, Thành phố trẻ, Kway, Granda, Top of the word… với các điệu nhảy rumba, chachacha, disco, pasodoble… tạo nên nét tươi trẻ, sinh động cho vũ hội, thu hút người dân và du khách cùng hòa nhịp nhảy múa vui nhộn.

Rút kinh nghiệm từ hai lần trước, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong thời gian diễn ra chương trình sẽ được Công an quận và các lực lượng liên quan phối hợp thực hiện chặt chẽ. Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận và UBND phường An Hải Tây kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự đô thị, vỉa hè và vận động nhân dân dọc tuyến đường Trần Hưng Đạo tham gia trang trí ánh sáng để đêm vũ hội kèn hơi đường phố thêm lộng lẫy, sôi động.Điểm nhấn mới trong chương trình lần này là các thành viên câu lạc bộ khiêu vũ của Quận Đoàn Sơn Trà sẽ cùng với hoạt náo viên mời gọi người dân và du khách cùng tham gia vũ hội, qua đó tạo không gian mở và thân thiện hơn theo đúng tên gọi “Vũ hội dường phố” mà Ban tổ chức đề ra.

 

Tin liên quan